Search
Search

อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำเลือกแบบไหนให้เหมาะกับสระที่บ้าน

Pic 1 jpg

   สำหรับการทำความสะอาดสระว่ายน้ำ ที่ครอบคลุมการทำความสะอาดทั้งสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ไปจนถึง สระขนาดใหญ่ รวมถึงการทำความสะอาด บ่อปลาและอ่างน้ำร้อน  เพื่อให้ช่วยนำเศษตะกอนหรือฝุ่นละอองเพราะการดูแลสระว่ายน้ำเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากมีสระว่ายน้ำ อยู่ที่บ้านยิ่งต้องรักษาดูแล วันนี้จะมาแชร์เทคนิคให้กับคนมีสระว่ายน้ำ แล้วต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ในการดูแลสระว่ายน้ำ 

ทำไมต้องทำความสะอาดสระว่ายน้ำ

 การทำความสะอาดสระว่ายน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้ใช้งานสระว่ายน้ำ นี่คือเหตุผลทำไมควรทำความสะอาดสระว่ายน้ำ

  • ป้องกันเชื้อโรค การทำความสะอาดสระว่ายทำให้สิ่งสกปรกที่อาจก่อให้เกิดการติดเชื้อหรือโรคต่าง ๆ เช่น แบคทีเรีย, ไวรัส, และจุลินทรีย์อื่น ๆ ที่อาจมีอยู่ในน้ำหรือบนพื้นผิวของสระว่ายน้ำ
  • รักษาความสะอาด การรักษาความสะอาดของสระว่ายน้ำช่วยให้น้ำมีความใสขึ้น ลดความขุ่นและความอับชื้นที่อาจสร้างสภาพอันไม่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน
  • รักษาระบบกรอง การทำความสะอาดสระว่ายน้ำช่วยรักษาการทำงานของระบบกรองให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยลดการอุดตันที่อาจเกิดขึ้นจากสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในสระ 

อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำมีอะไรบ้าง

Pic 2 jpg
  • กระชอนช้อนใบไม้  เป็นอุปรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ สำหรับใช้ตักใบไม้ ฝุ่นละออง ขยะ ที่อยู่บนผิวน้ำและที่จมอยู่ใต้สระ 
Pic 3 jpg
  • แปรงขัดสระว่ายน้ำ ใช้สำหรับขัดคราบสกปรกออกจากพื้นและผนัง และคราบที่ฝังลึก
  • แปรงขัดสระว่ายน้ำพลาสติก มีขนแปรงอ่อนนุ่ม และมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำกระเบื้องหรือไฟเบอร์กลาส
  • แปรงขัดสระว่ายน้ำสเตนเลส มีขนแปรงแข็งมากกว่า มีน้ำหนักมากกว่าแปรงพลาสติก แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำซีเมนต์ 
Pic 4 jpg
  • สายดูดตะกอนและหัวดูดตะกอน  เป็นอุปกรณ์ที่ดูแลสระว่ายน้ำอีก1ที่ขาดไม่ได้เลย ต่อเข้ากับเครื่องดูดตะกอนสระว่ายน้ำมีล้อช่วยให้เคลื่อนที่ได้ง่ายขึ้น สายดูดสามารถเลือกความยาวตามขนาดสระว่ายน้ำได้ 
Pic 5 jpg

เคมีภัณฑ์เป็นอุปกรณ์สำคัญในการดูแลสระว่ายน้ำ  ตัวช่วยที่ทำให้น้ำสะอาด สามารถกำจัดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย กำจัดตะไคร่ และช่วยกำจัดน้ำให้สะอาด  

Pic 6 jpg

  หลายๆคนอาจจะคิดว่า อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ ทำไมใช้ต้องมีเยอะ จะทำความสะอาดทั้งทีดูยุ่งยากหรือป่าว  อีก 1 ตัวเลือกสำหรับการดูแลสระว่ายน้ำ ที่ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น และสะดวกสะบายสุดๆ

 หุ่นยนต์ทำความสะอาดว่ายน้ำ ระบบการทำงานอัจฉริยะ ทำหน้าที่ทำความสะอาดสิ่งสกปรก ฝุ่นผง และดูดตะกอนภายในสระว่ายน้ำได้ทุกซอกทุกมุมแบบอัตโนมัติ ด้วยดีไซน์ของหุ่นยนต์ที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถนำมาใช้งานง่ายมาพร้อมระบบเซนเซอร์ที่ช่วยดักจับสิ่งสกปรกบนน้ำที่มีความแม่นยำสูง และฟังก์ชั่นการทำงานที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายมากมาย ยกระดับการทำงานความสะอาดสระน้ำรูปแบบใหม่ ให้มีความทันสมัย เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยทุ่นแรงให้กับเจ้าของสระว่ายน้ำทุกบ้าน รวมถึงช่วยให้คุณมีสระว่ายน้ำที่สะอาดตามที่คุณต้องการ

รวมหุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ

Pic 8 jpg

AquaVac 250Li 

หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำรุ่นใหม่ล่าสุดจาก แบรนด์ Hayward ด้วยนวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นนวัตกรรมการออกแบบไร้สาย ช่วยให้การเคลื่อนที่จะไม่ติดขัดมีขนาดกะทัดรัดและน้ําหนักเบา เพื่อการเคลื่อนย้ายที่สะดวก ทําให้การทําความสะอาดครอบคลุมพื้นที่อย่างสมบูรณ์ของสระว่ายน้ํา

TigerShark QC

หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำรุ่น TigerShark QC ที่มีการพัฒนาขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้า ด้วยเทคโนโลยีไมโครโปรเซสเซอร์ที่ชาญฉลาด ซึ่งผ่านการรับรองว่ามีประสิทธิภาพ และมีความน่าเชื่อถือที่เหนือกว่า ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าสระว่ายน้ำของคุณจะดูสะอาด ได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มเวลาพักผ่อนให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น

Tornado F2

หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นสระว่ายน้ำ รุ่น Tornado F2 ที่มีฟังก์ชันการทำงานแบบไร้สาย ด้วยแบตตอรี่ภายในตัวเครื่องที่สามารถชาร์จใหม่ได้ สามารถขับเคลื่อน และทำความสะอาดสระว่ายน้ำโดยอัตโนมัติ เครื่องจะทำงานอัตโนมัติทันที่ที่เครื่องลงสู่พื้น

Optimus ECO

หุ่นยนต์สำหรับทำความสะอาดสระว่ายน้ำแบบอัตโนมัติ ที่มีประสิทธิภาพสูง และประหยัดพลังงานรูปแบบใหม่ ใช้การทำงานด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่สามารถปีนเพื่อทำความสะอาดผนังสระว่ายน้ำ และพื้นสระได้โดยอัตโนมัติ มีการทำงานที่มีความปลอดภัยโดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมที่สามารถชาร์จไฟได้ อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Optimus PRO 

หุ่นยนต์สำหรับทำความสะอาดสระว่ายน้ำแบบอัตโนมัติประสิทธิภาพสูงที่มีความทนทาน ด้วยการออกแบบของตัวหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่มาพร้อมกับ โปรแกรมอัจฉริยะ ที่รวมอยู่ในชุดควบคุม เพียงแค่ปล่อยตัวหุ่นยนต์ลงในน้ำ และกดปุ่มที่บนชุดควบคุม นอกจากนั้นหากต้องการสั่งงานระยะไกลก็สามารถทำผ่านแอพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ด้วย

Saphir LED

หุ่นยนต์ทำความสะอาดอัตโนมัติ ที่มีคุณสมบัติที่เน้นการทำงานที่ทนทาน พร้อมประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด สามารถทำความสะอาดได้ทั้งพื้นสระว่ายน้ำ และปีนเพื่อทำความสะอาดผนังสระว่ายน้ำ สามารถกำหนดเวลาการทำงานได้อัตโนมัติ มาพร้อมกับระบบเสริมด้วยไฟ LED รอบตัว เพื่อให้ดูสวยงาม และผ่อนคลายสบายตา

  เลือกอุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำตามความต้องการ จะช่วยให้สะดวกต่อการทำความสะอาดสระว่ายน้ำของทุกท่าน หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับ ปัญหาสระว่ายน้ำ และระบบสระว่ายน้ำ กับเราฟรี ได้ ที่ LINE @j5pool 

ปรึกษาเราฟรี

ปรึกษาทุกปัญหาและความต้องการเกี่ยวกับสระว่ายน้ำกับผู้เชียวชาญ

ปรึกษาทุกปัญหาและความต้องการ
เกี่ยวกับสระว่ายน้ำกับผู้เชียวชาญ

ข่าวสารและบทความ