Search
Search

Mineral Pool

ในปัจจุบันจึงได้มีทางเลือก สำหรับคนที่ใส่ใจในสุขภาพของตนเองพร้อมต้องการ การว่ายน้ำอย่างมีความสุข นั่นก็คือ สระว่ายน้ำแบบน้ำแร่ธรรมชาติจากเกลือแมกนีเซียม

   คงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า การว่ายน้ำถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย เพื่อสุขภาพ หรือความเพลิดเพลินก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยสนใจเลยว่าน้ำในสระว่ายน้ำที่เราลงว่ายกันนั้น ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพ เพราะอาจเข้าใจว่า “สระว่ายน้ำแบบไหนก็คงไม่แตกต่างกันมาก เพราะยังไงก็เป็นการออกกำลังกายเหมือนกัน”  แต่คุณรู้หรือไม่ว่าน้ำในสระว่ายน้ำนั้นก็ส่งผลต่อสุขภาพในขณะที่ลงว่ายน้ำได้เหมือนกัน บ้างก็ส่งผลดีต่อร่างกาย หรือบางครั้งอาจทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายก็ได้

1

เช่น คุณเคยสังเกตไหม ว่าเวลาที่คุณว่ายน้ำในสระว่ายน้ำคลอรีน คุณจะรู้สึก แสบตาบ้าง ระคายเคืองผิวหนังบ้าง และถ้ายังคงได้รับในปริมาณมาก ๆ เป็นระยะเวลานานอาจส่งผลกระทบต่อสายตาในระยะยาว หรืออาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ หรือบ้างคนอาจจะบอกว่าระบบเกลือก็ดีกว่า ใช่ครับถ้าว่ากันตามตรงสระว่ายน้ำระบบเกลือนั้นมีความปลอดภัยมากกว่าคลอรีน เนื่องจากมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า ถึงจะไม่ส่งผลเสียกับร่างกาย แต่ก็ยังไม่ค่อยได้รับคุณประโยชน์เพิ่มเติมนอกจากการฆ่าเชื้อโรคมากเท่าไหร่นัก 


  หลาย ๆ คนคงมีความคิดว่า มันคงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้มีสระว่ายน้ำที่มีระบบฆ่าเชื้อโรคแบบธรรมชาติที่ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย อีกทั้งยังได้รับคุณประโยชน์ ที่ดีต่อสุขภาพในขณะที่กำลังว่ายน้ำ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การออกกำลังกาย แต่ยังได้รับอะไรที่มากกว่า

  ในปัจจุบันจึงได้มีทางเลือก สำหรับคนที่ใส่ใจในสุขภาพของตนเองพร้อมต้องการ การว่ายน้ำอย่างมีความสุข นั่นก็คือสระว่ายน้ำแบบน้ำแร่ธรรมชาติจากเกลือแมกนีเซียม 

สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่ธรรมชาติจากเกลือแมกนีเซียม คืออะไร ?

1

  คุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับสระว่ายน้ำระบบน้ำแร่มาบ้าง แต่วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันให้มากยิ่งขึ้นกันครับ สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่ธรรมชาติจากเกลือแมกนีเซียม คือ สระว่ายน้ำที่ใช้ระบบการฆ่าเชื้อโรคด้วยเครื่องผลิตคลอรีนจากเกลือแบบพิเศษ โดยกระบวนการอิเล็กโทรไลซิส ที่สามารถใช้ร่วมกับเกลือแมกนีเซียม นอกจากจะเปลี่ยนเกลือให้กลายเป็นคลอรีนแล้ว ยังมีคุณสมบัติ ที่มีประโยชน์มากกว่าเกลือปกติที่ได้จากเกลือแมกนีเซียมอีกด้วย

  สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่ธรรมชาติจากเกลือแมกนีเซียมไม่ได้เป็นเพียงวิธีที่ดีในการทำให้น้ำใสสะอาดเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น ซึ่งเกลือแมกนีเซียมจะมีบทบาทสำคัญที่ให้ประโยชน์ต่าง ๆ กับร่างกายของผู้ลงว่ายน้ำ โดยเฉพาะผิวหนัง เราจะพาไปรู้จักถึงเจ้าแร่ธาตุตัวนี้ ที่ชื่อว่า แมกนีเซียม กันครับ

แมกนีเซียมคืออะไร ?

1

  การอาบน้ำด้วยแมกนีเซียมนั้น ได้รับการบันทึกไว้ในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ และความงามมานานหลายทศวรรษแล้ว ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ สำหรับการบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผิวหนัง กล้ามเนื้อ และระบบประสาท ได้ 

  จากผลการวิจัย ที่ระบุถึงเกลือแมกนีเซียมว่า เป็นแร่ธาตุหลักที่สามารถพบได้ในทะเลสาบเดดซี ที่มีคุณสมบัติ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวอย่างเห็นได้ชัด บรรเทาอาการที่เกิดกับผิวหนังทั่วไป เช่น โรคผิวหนัง กลาก และโรคสะเก็ดเงิน รวมไปถึงน้ำที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ และลดความเหนื่อยล้าได้ชั่วคราว

  ยังมีการวิจัยที่ดำเนินการโดยสถานพยาบาลหลายแห่ง รวมไปถึง Department of Dermatology (ภาควิชาผิวหนังตจวิทยา) แห่งมหาวิทยาลัย Kiel ประเทศเยอรมนี ที่ได้ระบุว่า “คุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว และเสริมสร้างความแข็งแรงผิวหนังของน้ำในทะเลสาบ เดดซี มาจากเกลือที่มีแมกนีเซียมสูง ที่ส่งผลให้ความหยาบกร้านของผิวหนัง และรอยแดงของผิวหนังเป็นที่บ่งบอกถึงการอักเสบลดลงอย่างมีนัยสำคัญ”

ประโยชน์ของสระว่ายน้ำระบบน้ำแร่ธรรมชาติจากเกลือแมกนีเซียม

1. มีความนุ่มนวล ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน ด้วยคุณสมบัติของแมกนีเซียม ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ให้รู้สึกชุ่มชื่น เนียนนุ่ม อ่อนโยนต่อร่างกาย ดวงตา และ เส้นผม ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคืองในขณะว่ายน้ำ

2. ด้วยคุณสมบัติที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของการ บรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดกับผิวหนัง เช่น โรคผิวหนัง กลาก และโรคสะเก็ดเงิน ได้อีกด้วย

3. ช่วยบรรเทาอาการที่เกิดกับระบบประสาท ให้รู้สึกผ่อนครายจากความเครียด รวมไปถึงช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายได้ และยังฟื้นฟูความเหนื่อยล้าได้ดียิ่งขึ้น

4. ด้วยความที่เป็นธรรมชาติ จึงมีความอ่อนโยนต่อผิวที่อาจแพ้ง่าย และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

5. เข้ากันได้ดีกับสระว่ายน้ำทุกประเภท

  มาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนคงได้ทราบกันแล้ว ว่านอกจากจะช่วยให้น้ำปราศจากเชื้อโรค และแบคทีเรียแล้ว สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่ธรรมชาติจากเกลือแมกนีเซียม นั้นยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายเลย และสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย หรือผู้อ่านท่านใดที่สนใจในการดูแลสุขภาพ ที่กำลังมองหาทางเลือกเพิ่มเติมให้กับสระว่ายน้ำของคุณ สามารถติดต่อสอบถามกับทางเราได้เลยครับ บริษัทฯ ของเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการตลอดเวลาที่เปิดให้บริการ

 

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.waterco.com.au/pool-spa/mineral-crystals

ปรึกษาเราฟรี

ปรึกษาทุกปัญหาและความต้องการเกี่ยวกับสระว่ายน้ำกับผู้เชียวชาญ

ปรึกษาทุกปัญหาและความต้องการ
เกี่ยวกับสระว่ายน้ำกับผู้เชียวชาญ

ข่าวสารและบทความ