ส่องเทรนด์สระว่ายน้ำ 2023 ช่วยยกระดับสระว่ายน้ำ

 ในปี 2023 ใครๆ ก็ต่างมองหาสระว่ายน้ำที่สามารถตอบโจทย์ทุกด้านของ Lifestyle ไม่ว่าจะเป็นในด้านความสวยงาม ด้านสุขภาพ และความทันสมัย จึงทำให้ 2 แบรนด์อุปกรณ์สระว่ายน้ำระดับโลก อย่าง HAYWARD และ WATERCO มีการพัฒนาเทคโนโลยีอุปกรณ์สระว่ายน้ำที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างรอบด้าน โดยมีบริษัท J5 Swimming Pool เป็น Authorized Distributor ในประเทศไทย

J5 Swimming Pool ศูนย์รวมอุปกรณ์สระว่ายน้ำ

     เราคือผู้นำเข้าอุปกรณ์สระว่ายน้ำจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก และคือผู้ให้บริการด้านระบบสระว่ายน้ำมายาวนานกว่า 20 ปี  โดยเรามุ่งเน้นในการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธภาพและทันสมัยเพื่อนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ด้วยความเชี่ยวชาญในด้านระบบสระว่ายน้ำ จึงทำให้เราเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า และตลาดสระว่ายน้ำในไทยเป็นอย่างดี

สระว่ายน้ำ 2023 ต้องเป็นมากกว่า “สระว่ายน้ำ”

1. ปั๊มสระว่ายน้ำแบบประหยัดพลังงาน

pic 1

สระว่ายน้ำทุกสระต้องมี “ ปั๊มสระว่ายน้ำ ” เพื่อใช้สำหรับระบบหมุนเวียนน้ำในสระ โดยปกติแล้วทุกคนอาจจะคุ้นเคยกับปั๊มสระว่ายน้ำแบบ Single speed ที่หากต้องการใช้งานร่วมกับระบบใดระบบหนึ่งก็จะต้องมีการเลือกอัตราการไหลให้สัมพันธ์กับอุปกรณ์ แต่ในปีนี้ ปั๊มสระว่ายน้ำมีนวัตกรรมใหม่ คือ สามารถปรับสปีดความเร็วรอบของปั๊มให้สามารถใช้งานได้กับหลายๆ ระบบด้วยการใช้งานปั๊มสระว่ายน้ำแค่ตัวเดียว หรือในวงการสระว่ายน้ำเรียกกันว่า “Variable Speed Pump” โดยแบรนด์ HAYWARD ที่เป็น King of Swimmingpool Pump มีการผลิตและพัฒนา Variable Speed Pump ออกมา และได้รับรางวัล Energy Star จากสหรัฐอเมริกา เพราะสามารถประหยัดพลังงานได้มากถึง 90% เมื่อเทียบกับปั๊ม Single Speed ทั่วๆไป

2. ระบบฆ่าเชื้อโรคสระว่ายน้ำที่เหนือชั้นที่สุด

pic 2

ระบบฆ่าเชื้อโรคสระว่ายน้ำที่เป็นที่นิยมใช้ในประเทศไทยที่นิยมใช้กัน คือ ระบบเกลือ หรือ คลอรีน ในการฆ่าเชื้อโรคในสระว่ายน้ำซึ่งก็จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ในระดับนึง แต่ในปัจจุบันอุตสาหกรรมสระว่ายน้ำได้มีการพัฒนาการฆ่าเชื้อโรคในสระไปอีกขั้น ที่จะสามารถฆ่าทั้งเชื้อโรคและแบคทีเรียให้สระว่ายน้ำได้มากถึง 99.9% ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า “AOP System”  (Advanced Oxidation Process System)  หรือการประสานการฆ่าเชื้อโรคแบบ 3 in 1  โดยใช้ทั้ง UV, Ozone และ  Hydroxyl ในการช่วยกำจัดเชื้อโรคที่หลงเหลืออยู่ในน้ำได้เกือบทั้งหมด จึงทำให้สระว่ายน้ำสะอาดได้ขั้นสุด ไร้แบคทีเรีย และสารอันตราย

3. ระบบควบคุมสระอัจฉริยะ Smart Pool Control

pic 3

ระบบ Smart Home System ถือเป็นเทคโนโลยีที่เป็นความต้องการที่แพร่หลายอย่างต่อเนื่องในบ้านสมัยใหม่ ซึ่งในปัจจุบัน เราก็สามารถควบคุมระบบสระว่ายน้ำได้ด้วยเช่นกัน ผ่านชุดควบคุมระบบสระว่ายน้ำ “Smart Pool Control” ที่สามารถสั่งการทำงานของระบบสระว่ายน้ำทั้ง การเปิด/ปิดอุปกรณ์ต่างๆในห้องเครื่องและในสระว่ายน้ำ หรือการเช็คสถานะการทำงานต่างๆ ผ่าน Application ในมือถือหรือเชื่อมต่อผ่าน Alexa และ Google Home ทำให้การควบคุมระบบสระว่ายน้ำเป็นเรื่องง่าย และสะดวกที่สุดต่อผู้ใช้งาน

4. สระว่ายน้ำอุ่นตลอดทั้งปี

pic 4

ถึงแม้เมืองไทยจะเป็นเมืองร้อน แต่ในปีที่ผ่านมา “สระน้ำอุ่น” กลับเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ผู้มีสระว่ายน้ำให้ความสนใจมากขึ้น เพราะนอกจากที่จะได้ว่ายน้ำอุ่นตลอดทั้งปีแล้ว ยังสามารถควบคุมอุณหภูมิภายในสระว่ายน้ำคงที่ตามที่เราต้องการได้อีกด้วย โดยในท้องตลาด มีอุปกรณ์สำหรับเพิ่มอุณหภูมิสระว่ายน้ำอยู่ 2 ประเภทด้วยกันคือ Heater ที่จะช่วยเพิ่มอุณหภูมิน้ำได้เร็วด้วยการใช้ไฟฟ้า เหมาะกับบ่อสปา บ่อแช่ตัว และ Heat Pump ที่นอกจากจะเพิ่มอุณหภูมิให้สระว่ายน้ำได้แบบประหยัดพลังงานแล้ว Heat Pump ยังเหมาะกับการทำน้ำอุ่นให้สระว่ายน้ำทุกขนาด

WATERCO เป็นแบรนด์ที่ผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ จากประเทศออสเตรเลีย เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำของแบรนด์ WATERCO ได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมอย่าง ASXและ SPASA ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้มีสระว่ายน้ำทั่วโลกเลือกติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นจาก WATERCO

5. สระน้ำแร่ Mineral Pool

pic 5

หากเราต้องการให้สระว่ายน้ำเป็นพื้นที่แห่งความสุขของคนในครอบครัว ยิ่งว่ายยิ่งดีต่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติพิเศษจะแร่ธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ว่ายและยังมีคุณประโยชน์มากมาย

ยกระดับสระว่ายน้ำธรรมดาให้กลายเป็น “สระน้ำแร่”  เพียงเลือกเครื่องผลิตคลอรีนจากเกลือ 2IN1 ที่สามารถใช้งานได้กับ 2 ระบบ ทั้งระบบเกลือและระบบน้ำแร่ แผ่นเซลล์ต้องทนความร้อนได้สูงเมื่อต้องใช้งานร่วมกับ แมกนีเซียมคลอไรด์และด้วยคุณสมบัติพิเศษของแมกนีเซียมคลอไรด์ที่เหนื่อยกว่าสระว่ายน้ำทั่วไป คือ 

  • แร่แมกนีเซียมคลอไรด์ช่วยบรรเทาปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ตะคริว 
  • บำรุงผิวพรรณ ให้ชุ่มชื้น ลดการแพร่กระจายของกลากเกลื้อน 
  • คุณภาพน้ำในสระดีกว่า ใสเหมือนดั่งคริสตัล

6. กรองสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ก่อนเข้าสู่ระบบกรองหลัก

pic 6

เครื่องกรอง Pre-Filter คือเครื่องกรองที่ถูกดีไซน์มาให้ติดตั้งก่อนถึงระบบกรองหลัก เพื่อทำหน้าที่ในการช่วยกรองสิ่งสกปรกให้ได้มากที่สุด ซึ่ง “Pre-Filter MultiCyclone สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการกรองและยังลดภาระเครื่องกรองหลักได้ถึง 80% โดยทำหน้าที่ในการกรองสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ก่อนเข้าสู่ระบบกรองหลัก ช่วยยืดอายุการใช้งานของถังกรองหลักทำให้ใช้ระบบกรองได้ยาวนานมากขึ้น และไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดเครื่องกรองบ่อยๆ ช่วยประหยัดน้ำในการทำความสะอาดระบบกรองได้มากขึ้น 7,000 ลิตรต่อปี สามารถติดตั้งได้ทั้งในระบบกรองสระว่ายน้ำทุกประเภท และบ่อเลี้ยงปลา

7. ไฟสระว่ายน้ำ LED

pic 7

ไฟสระว่ายน้ำในปัจุบันมีการพัฒนามาเป็นหลอดไฟชนิด LED ที่สามารถให้แสงสว่างในสระว่ายน้ำได้มากขึ้น และประหยัดไฟมากกว่าไฟสระว่ายน้ำชนิด Halogen 

ไฟสระว่ายน้ำ LED นี้ในปัจจุบัน มีดีไซน์ของกรอบดวงโคมให้เลือกหลากหลาย ทั้งกรอบ โคม ABS , สแตนเลส , PC ใส และยังมีสีของแสงไฟให้เลือกที่มากมายไม่ว่าจะเป็นแสง White , แสง Warm white , แสง Blue , แสง RGB และ แสง RGB + Warm White ที่สามารถเปลี่ยนสีไฟได้

เราสามารถเปลี่ยน mood & tone ของสระว่ายน้ำได้ในช่วงเวลายามค่ำคืน ด้วยไฟสระว่ายน้ำ ซึ่งในปัจจุบัน ไฟสระว่ายน้ำสามารถเปลี่ยนสีได้หลากสีในดวงเดียว (แสง RGB) ผ่านการควบคุมด้วยรีโมทหรือ Application ซึ่งแสงของไฟสระว่ายน้ำที่สามารถเปลี่ยนได้เรื่อยๆ ทำให้สร้างบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปในทุกโอกาสการใช้งาน

ปรึกษาเราฟรี

ปรึกษาทุกปัญหาและความต้องการเกี่ยวกับสระว่ายน้ำกับผู้เชียวชาญ

ปรึกษาทุกปัญหาและความต้องการ
เกี่ยวกับสระว่ายน้ำกับผู้เชียวชาญ

ข่าวสารและบทความ