Search
Search

ฮวงจุ้ยกับสระว่ายน้ำ ฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ฮวงจุ้ย คำว่า ฮวงจุ้ย มาจากคำว่า ลม(ฮวง)และ น้ำ(จุ้ย) สภาวะแวดล้อม น้ำกับศาสตร์ฮวงจุ้ย ส่งเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทอง เสียงของน้ำไหลเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจ เมื่อเกิดความเครียด และยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เสียงของน้ำจะต้องไม่หนัก และไม่เบาจนเกินไป เน้นความนุ่มนวล การวางตำแหน่งของสระว่ายน้ำเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะใช้หลักเกณฑ์การดูเรื่องทิศทางของแสงแดดกับทิศทางเป็นหลัก แล้วเราจะสร้างสระน้ำให้ถูกกับฮวงจุ้ยอย่างไรได้บ้าง

ทิศทางที่เหมาะกับสระน้ำ

ตำแหน่งสระว่ายน้ำควรอยู่บริเวณทิศเหนือ เพราะร่มเงาของบ้านจะช่วยให้เล่นน้ำได้ทั้งวันโดยไม่ร้อนแดด แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ก็ไม่ต้องกังวลมากนักอาจเลือกปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ร่มเงา

สระว่ายน้ำควรอยู่ทางทิศใต้

เหตุผลก็เพราะ ทิศใต้เป็นทิศทางลมในช่วงฤดูร้อน ลมจากทิศใต้จะพัดผ่านน้ำในสระว่ายน้ำพาไอเย็นเข้าบ้าน ด้วยหลักเกณฑ์นี้ ดูจะเหมาะกับเมืองไทยมากกว่าเมืองจีน หลักฮวงจุ้ยจึงบอกเอาไว้ว่าเมืองจีนจะไม่นิยมวางสระว่ายน้ำเอาไว้ทางทิศตะวันออก เฉียงเหนือเด็ดขาด

ลักษณะของสระว่ายน้ำตามหลักฮวงจุ้ย

สระว่ายน้ำ หรือสระน้ำพุรูปทรงกลม และมีขอบรอบสระน้ำที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ใกล้อาคารบ้านเรือนและโรงงาน จะส่งผลทำให้เกิดโชคลาภเพิ่มพูนขึ้นแก่ผู้อยู่อาศัย และเหมาะสมผู้ประกอบการ ช่วยในเรื่องของการเงิน จิตใจสงบและมีขวัญกำลังใจดี

สระว่ายน้ำ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และตั้งอยู่ในระยะที่ห่างอาคารบ้านเรือนพอสมควรจนพลังหยินไม่สามารถจะก่อกวนผู้อยู่อาศัยได้
ลักษณะเช่นนี้มีความทำให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคมีลาภ

สระว่ายน้ำรูปทรงคล้ายขนมใส่ไส้ รูปสามเหลี่ยมจะทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านเรือนมีธุรกิจการงานที่ไม่มั่นคงเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย
แต่จะกลับเป็นผลดีต่อผู้มีอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง

pic 2

ข้อห้ามที่ขัดกับฮวงจุ้ย

  • สระน้ำ หรือสระน้ำพุรูปทรงคล้ายเป็นลำแขนอุ้มกะละมังใส่น้ำ (เป็น 2 สระตั้งอยู่ใกล้กัน) ตั้งอยู่หน้าอาคารบ้านเรือนลักษณะเช่นนี้ในทางวิชาฮวงจุ้ยกล่าวว่าเป็นลักษณะที่ไม่เป็นมงคล และยังทำให้ผู้หญิงผู้มีครรภ์มีสุขภาพที่ไม่ดี
  • สระน้ำพุ สระว่ายน้ำทรงกลมที่มีน้ำลึกขุ่น และสกปรกจะเป็นอัปมงคลต่อผู้อยู่อาศัยในอาคารบ้านเรือนทำให้มีสุขภาพที่ไม่ดีอีกด้วย
  • สระน้ำรูปจันทร์เสี้ยวที่หันส่วนโค้งเข้าหาตัวอาคารบ้านเรือนจะทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านเรือนมีชีวิตที่ไม่ค่อยจะเป็นสุข และโชคลาภเสื่อมถอย
  • สระน้ำทรงคล้ายรูปทรงของผลน้ำเต้า ผู้อยู่อาศัยในอาคารมีเคราะห์ร้าย ประสบอุบัติเหตุได้ง่าย และมีสุขภาพที่ไม่ค่อยจะดี และยังทำให้ผู้หญิงผู้มีครรภ์มีสุขภาพที่ไม่ดี และอาจแท้งบุตรได้
pic 3

 เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ฮวงจุ้ยกับสระน้ำมีประโยชน์และสำคัญกับการสร้างสระว่ายน้ำมากน้อยแค่ไหน หากท่านไหนมีเพลนจะสร้างสระว่ายน้ำที่มีหลักตรงกับหลักฮวงจุ้ยสามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ เพื่อสระน้ำที่สวยงามและยังตรงกับหลักของฮวงจุ้ยที่ช่วยเรื่องสุขภาพอีกด้วยค่ะ หรือสามารถปรึกษาทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก J5 Swimming Pool ได้ที่ช่องทาง LINE @j5pool ปรึกษาฟรีทุกเรื่องเกี่ยวกับสระว่ายน้ำ

ปรึกษาเราฟรี

ปรึกษาทุกปัญหาและความต้องการเกี่ยวกับสระว่ายน้ำกับผู้เชียวชาญ

ปรึกษาทุกปัญหาและความต้องการ
เกี่ยวกับสระว่ายน้ำกับผู้เชียวชาญ

ข่าวสารและบทความ